Những phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ phổ biến hiện nay

Bạn là game thủ và đang muốn tìm kiếm phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ. Công việc của bạn có nhu cầu quay lại những thao tác và thủ thuật nhằm mục đích hướng dẫn hoặc lưu trữ. Vậy thì bạn không nên bỏ qua những phần mềm quay màn hình PC mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

Phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ OBS (obsproject.com)

Đây là một trong những phần mềm quay máy tính chất lượng cao sở hữu tính năng vô cùng nổi bật. Đây là phần mềm có khả năng quay lại video với chất lượng cao, video có thể đăng tải lên Twitch và Youtube. Người dùng có thể tự quay video, thêm hiệu ứng âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng. Với phần mềm quay màn hình pc này, người dùng có thể thêm các hiệu ứng chuyển tiếp thông qua bộ trộn âm thanh trực quan cực kỳ tiện lợi.

Quay màn hình máy tính là nhu cầu rất phổ biến hiện nay
Quay màn hình máy tính là nhu cầu rất phổ biến hiện nay

Phần mềm OBS được đánh giá cao và sử dụng nhiều nhờ sở hữu các thế mạnh:

  • Hỗ trợ phân giải HD cho hoạt động stream video và ghi hiệu quả.
  • Độ dài video không bị giới hạn.
  • Người dùng có thể vừa stream trực tuyến vừa lưu trữ video trên ổ cứng.
  • Quá trình sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, OBS Studio còn hoạt động được với nhiều nền tảng giúp hỗ trợ quá trình quay trở nên rõ nét hơn. Nó còn cho phép người dùng có thể lựa chọn nhiều định dạng video đầu ra hơn và hỗ trợ ghi âm HD. Ngoài ra, đây còn là phần mềm có khả năng hỗ trợ quay toàn màn hình cho các game thủ. Mặc dù vậy, quy trình thiết lập thiết bị khá tốn nhiều thời gian nên bạn cần kiên nhẫn khi cài đặt.

Phần mềm quay màn hình PC FlashBack Express

Phần mềm này được sử dụng rất nhiều cho cả nền tảng Windows và Macbook. Được thiết kế bởi Blueberry Software với 2 phiên bản là pro và miễn phí.

Phiên bản miễn phí thường thường chỉ có chức năng quay màn hình cơ bản, tuy nhiên phiên bản Pro thì còn được tích hợp thêm chức năng edit video ngay sau khi quay.

Vì vậy, bạn có thể quay video màn hình, kèm thu âm thanh bằng webcam một cách dễ dàng với bản miễn phí.

Ngoài chức năng quay màn hình, FlashBack Express cũng cho phép bạn áp dụng các tính năng như. Chỉnh sửa video, xóa cảnh không mong muốn, thêm hiệu ứng, thêm lời bình hoặc lời nhạc. Sau khi màn hình được quay xong và chỉnh sửa xong thì bạn có thể lưu trữ bản ghi hoặc chia sẻ lên Youtube.

Phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao Debut Video Capture

Đây là một trong những phần mềm quay máy tính có chất lượng vô cùng cao và rất đáng để lựa chọn. Video Capture là một phần mềm linh hoạt và được sử dụng với những tính năng giúp ghi màn hình máy tính chân thực nhất.

Ngoài ra, Debut Video Capture còn được xem là phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất vì:

Phần mềm có khả năng hỗ trợ cho người dùng ghi hình từ các thiết bị bên ngoài. Bạn sẽ được ghi hình cả webcam và camera an ninh.

Phần mềm  Debut Video Capture
Phần mềm  Debut Video Capture

Mặc dù không có công cụ chỉnh sửa video nhưng bạn hoàn toàn có thể thêm filter. Đừng quên ghi chú trước khi bạn thực hiện ghi hình nhé.

Tuy nhiên, Video capture không hỗ trợ người dùng trực tiếp tải xuống Drive và Youtube. Dù vậy, người dùng có thể xuất file ở dưới các định dạng khác nhau.

Phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất Debut Video Capture

Debut Video Capture là một trong những phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ có chất lượng rất đáng để thử. Đây là phần mềm linh hoạt, sở hữu nhiều tính năng cao cho quá trình ghi màn hình.

Ngoài khả năng ghi hình đơn giản, Debut Video Capture còn có hỗ trợ cho người dùng có thể ghi hình từ các thiết bị ngoài. Vì vậy, bạn có thể ghi hình được bằng webcam và camera an ninh.

Mặc dù không có công cụ chỉnh sửa video riêng nhưng người dùng có thể thêm filter, thêm ghi chú trước khi tiến hành ghi hình.

Phần mềm này không hỗ trợ cho những người dùng tải trực tiếp lên Youtube và Driver. Tuy nhiên, bạn có thể xuất file ở các định dạng khác nhau.

Phần mềm Apowersoft Free Online Screen Recorder

Apowersoft là một trong những phần mềm hỗ trợ quay hình trực tuyến rất được ưa chuộng hiện nay. Người dùng cần cài một chương trình khởi chạy nhỏ trước nếu như muốn sử dụng nó.

Sau khi bạn hoàn tất tải launcher về, bạn sẽ được cấp một thanh điều khiển với nhiều loại tùy chọn để quay màn hình. Đây là công cụ cho phép bạn quay màn hình dựa vào trình duyệt nên bạn không nên sử dụng nó cho game thủ.

Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu thực hiện các nhu cầu quay ứng dụng máy tính thì ứng dụng này là lựa chọn hoàn hảo.

Phần mềm này cho phép bạn quay lại màn hình máy tính, ghi âm thanh, webcam từ micro hoặc máy tính. Ngoài ra, một số định dạng đầu ra còn cho phép bạn có thể lựa chọn các dạng WMV, AVI, MOV, MP4,..

Người dùng còn có thể tải tệp video ngay sau khi đã quay hoàn tất lên Vimeo hoặc youtube hoặc gửi tệp lên Dropbox hoặc Driver. Ngoài ra, bạn còn có thể tạo bản lưu ngay trên máy tính để có thể sử dụng về sau.

Điều quan trọng là người dùng có thể tạo bản lưu ngay trên máy tính để sử dụng về sau.

Ngoài ra, nút Download App còn được liên kết với chương trình Apowersoft pro. Đây là mổ trong những phiên bản dùng thử cấp cao giúp bạn có thể hạn chế nhiều tính năng hơn so với phiên bản Apowersoft Free Online dùng trực tuyến.

Phần mềm Apowersoft Free Online Screen Recorder
Phần mềm Apowersoft Free Online Screen Recorder

Phần mềm quay màn hình ShareX

ShareX cho phép người sử dụng có thể chụp toàn màn hình máy tính hoặc chụp cửa sổ làm việc. Bạn cũng có thể chụp một khu vực làm việc trên máy tính rồi tự động lưu nó vào khay nhớ tạm trên ổ cứng.

Sau đó, người dùng có thể thoải mái thực hiện các tùy chọn tải ngay lên với 25 dịch vụ lưu trữ tệp như: Imgur, Flickr, ImageShack, Dropbox,,… Ngoài ra, phần mềm ShareX còn cho phép người dùng chụp và nhận dạng văn bản thông qua ORC rất tiện lợi.

ShareX còn là phần mềm có chức năng chụp màn hình tĩnh chất lượng cao.

Share sở hữu các đặc điểm nổi trội như:

  • Ghi lại hình ảnh dưới dạng gif hoặc video
  • Quá trình lựa chọn xuất file khá đa dạng.
  • Sở hữu chức năng tự động bắt hình ảnh.
  • Là phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là những phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ nổi trội nhất hiện nay mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng, qua bài viết trên bạn sẽ lựa chọn được phần mềm quay màn hình phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân.