Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu có kết quả nhanh nhất?

Niềng răng hô nhẹ là 1 trong những phương pháp khắc phục răng hô được bác sỹ khuyến khích sử dụng vì mang lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn. Với kỹ thuật niềng răng hiện đại như hiện nay, hiệu quả ngày càng được tăng cao, thời gian hoàn thành cũng được rút ngắn. Cùng Wikihieubiet tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu nhanh nhất?

Niềng răng hô nhẹ là phương pháp sử dụng khí cụ niềng răng là mắc cài hay khay niềng để nắn chỉnh răng hô, giúp răng dịch chuyển đến vị trí mới sao đều đặn và thẩm mỹ hơn.

Niềng răng hô nhẹ
Tình trạng răng hô nhẹ

Thời gian niềng răng hô nhẹ cũng khiến nhiều người phải băn khoăn vì thông thường phương pháp này tốn thời gian hơn các cách thông thường khác. Niềng răng hô nhẹ mất khoảng 15 -18 tháng mới có thể hoàn thành, trường hợp răng hô nhẹ nhưng tương đối phức tạo như khấp khểnh, lệch lạc thì thời gian có thể tăng lên vài tháng, ngược lại, nếu răng hô nhẹ và không phức tạp, răng có thể vừa hô vừa thưa thì thời gian niềng sẽ rút ngắn một vài tháng so với khoảng thời gian trên.

Mặc dù tốn khá nhiều thời gian nhưng bạn không nên quá bận tâm về việc niềng răng hô nhẹ mất bao lâu, khoảng thời gian trên vừa đủ để răng dịch chuyển, sắp xếp và hoàn thiện, đảm bảo mang lại cho bạn kết quả như mong muốn. Sau khi thích nghi với khí cụ niềng răng thì bạn cũng không còn cảm thấy thời gian này lâu dài nữa mà trở nên nhanh chóng.

Niềng răng hô nhẹ có ưu điểm gì đáng để lựa chọn?

Niềng răng hô nhẹ là phương pháp được nhiều khách hàng, bệnh nhân lựa chọn, cũng là giải pháp được các bác sỹ khuyên bệnh nhân của mình thực hiện. Niềng răng hô nhẹ được nhiều người áp dụng vì có nhiều ưu điểm nổi bật sau.

∗ Hiệu quả cao

Hiệu quả niềng răng hô nhẹ có được ở cả hai mặt là thẩm mỹ và ăn nhai. Sau khi niềng răng, răng hô trở nên đều đặn, hàm trên không còn bị giơ ra trước, khuôn miệng cũng nhờ vậy mà xinh xắn hơn.

Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu có kết quả nhanh nhất? 1
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng hô nhẹ

Niềng răng mang lại khớp cắn hoàn chỉnh, vì vậy mà việc ăn nhai, cắn xé thức ăn trở nên dễ dàng hơn, ngăn chặn chứng viêm khớp thái dương hàm nguy hiểm.

∗ Hiệu quả dài lâu

Trong tất cả các phương pháp khắc phục răng hô nhẹ, niềng răng hô là phương pháp giữ được hiệu quả lâu dài nhất sau 1 lần thực hiện, kết quả này sẽ tồn tại cho đến khi răng không còn tồn tại trên cung hàm. Sau khi hoàn thành cũng không xảy ra tình trạng răng bị tái xô lệch mà đảm bảo ổn định, răng đều đẹp.

∗ Biết trước kết quả niềng răng

Niềng răng với công nghệ hiện đại cho phép bệnh nhân biết trước kết quả dựa trên hình ảnh phân tích trên phần mềm phân tích hàm mặt, nhờ vậy mà bệnh nhân có thể yên tâm hơn khi thực hiện.

∗ Bảo tồn răng thật

Niềng răng hô nhẹ là biện pháp bảo tồn răng tối đa, không xâm lấn đến răng, không cần mài răng, vì vậy mà răng có độ bền dài lâu, chức năng ăn nhai được đảm bảo.

Niềng răng hô nhẹ không xâm lấn, bảo tồn răng thật tối đa
Niềng răng hô nhẹ không xâm lấn, bảo tồn răng thật tối đa

∗ Đảm bảo an toàn

Kỹ thuật niềng răng với công nghệ hiện đại đã được nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi áp dụng cho bệnh nhân, mắc cài và khay niềng đảm bảo chất lượng, lực kéo răng được điều chỉnh hợp lý, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

>>> Xem thêm: Cười hở lợi tốt hay xấu dưới góc độ nha khoa và tướng số học?

Chi phí niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng hô nhẹ so với các phương pháp khắc phục răng hô nhẹ khác cũng cao hơn vì đây là kỹ thuật khó, cần có bác sỹ được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài, có nhiều kinh nghiệm thực tế thực hiện mới đảm bảo mang lại hiệu quả cao, không xảy ra những sai sót không đáng có.

Về giá niềng răng hô nhẹ cụ thể, tùy vào tình trạng răng, loại mắc cài được sử dụng mà mức giá sẽ khác nhau, dao động từ 20 đến 100 triệu đồng.

Nha Khoa niềng răng cho bệnh nhân với công nghệ và kỹ thuật hiện đại, do chính các bác sỹ có chuyên môn cao, tay nghề giỏi thực hiện. Bên cạnh đó, khi niềng răng tại đây bạn không bị giới hạn bởi địa điểm niềng răng, bạn có thể niềng răng tại nước ngoài  hay bất cứ đâu khi đi du lịch, du học, công tác…nếu như có hợp đồng niềng răng, bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ, nha khoa sẽ liên hệ với các bác sỹ ở cơ sở gần nhất niềng răng cho bạn, giúp bạn không gián đoạn quá trình điều trị của mình.