Hạn mức hành lý nil nghĩa là gì? Hạn mức hành lý miễn cước các hãng

Mỗi hãng hàng không đều có quy định về hạn mức hành lý xách tay và hành lý ký gửi cho từng loại vé. Vậy hạn mức hành lý nil nghĩa là gì? Cùng Wikihieubiet.com tìm hiểu nhé.

Hạn mức hành lý nil là gì?

Hạn mức hành lý là trọng lượng hàng hóa tối đa được miễn cước đối với hành lý xách tay và hành lý ký gửi. NIL trong tiếng anh nghĩa là KHÔNG. Như vậy hạn mức hành lý nil nghĩa là không có hạn mức hành lý, thường áp dụng đối với hành lý ký gửi. Hiện nay cả 3 hãng hàng không lớn nhất của Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet air và Bamboo airline đều chưa cung cấp loại hạn mức hành lý đặc biệt này.

Hạn mức hành lý Nil
Hạn mức hành lý Nil

Hạn mức hành lý ký gửi miễn cước của Vietnam airlines

Vietnam airlines là hãng hàng không Quốc gia với quy định hạn mức hành lý như sau:

– Về cân nặng:

Hạng Thương gia: Hành khách được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước 1 kiện 32kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á và tới 2 kiện 32kg trên các đường bay Đông Bắc Á, Úc, châu Âu, châu Mỹ.

Hạng Phổ thông: Hành khách được mang 1 kiện 23kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Úc và 2 kiện 23kg trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ.

Hạng Phổ thông đặc biệt: Hành khách  hưởng tiêu chuẩn 2 kiện 23kg trên các đường bay Đông Bắc Á, Tây Âu, Úc và châu Mỹ. Riêng trên đường bay Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh, hạng Phổ thông đặc biệt có tiêu chuẩn tương đương hạng Thương gia là 1 kiện 32 kg.

Hạn mức hành lý của Vietnamairlines
Hạn mức hành lý của Vietnamairlines

– Kích thước: Hành lý miễn cước có tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 203cm. Nếu vượt quá số cân nặng và kích thước nêu trên bạn sẽ phải trả thêm phí.

Nếu quá số cân được miễn cước, bạn sẽ phải mua bù số cân vượt với chi phí tương đối lớn. Do đó bạn nên cân trước hành lý của mình ở nhà.

Hạn mức hành lý ký gửi miễn cước của Vietjetair

Vietjetair là hàng hàng không giá rẻ được sáng lập bởi CEO Nguyễn Thị Phương Thảo. Với quy định hạn mức hành lý như sau:

  • Hạng phổ thông: được mang 2 kiện hành lý ký gửi với tổng 3 kích thước mỗi kiện không vượt 158cm, và tổng kích thước 2 kiện không vượt qua con số 273cm với trọng lượng k thấp hơn hoặc bằng 26kg.
  • Hạng thương gia: được mang 2 kiện hành lý ký gửi với tổng 3 kích thước 2 kiện không vượt qua con số 273cm với trọng lượng thấp hơn hoặc bằng 26kg.
  • Đối với hệ cân:
  • Hạng phổ thông: mang tối đa 20kg hành lý
  • Hạng thương gia: mang tối đa 32kg hành lý
Quy định hạn mức hành lý miễn cước của Vietjet air
Quy định hạn mức hành lý miễn cước của Vietjet air

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây đã giúp bạn biết được hạn mức hành lý nil nghĩa là gì.

Xem thêm: Niềng răng tiếng Anh là gì? Người niềng răng có thể đi máy bay không?