Cười hở lợi tốt hay xấu dưới góc độ nha khoa và tướng số học

Cười hở lợi tốt hay xấu? Cho đến nay vẫn có rất nhiều quan điểm trái chiều về vấn đề này và chưa ai có thể phân định rõ ràng. Mặc dù không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe nhưng người cười hở lợi lại bị đánh giá không tốt cả về mặt thẩm mỹ và tướng số học. Hãy cùng Wikihieubiet tìm hiểu rõ điều này nhé.

Cười hở lợi tốt hay xấu?

Cười hở lợi tốt hay xấu còn tùy vào quan niệm và đánh giá của từng người. Nhưng theo quan điểm về mặt thẩm mỹ và tướng số học thì cười hở lợi này được đánh giá cụ thể như sau:

 Về mặt thẩm mỹ, một nụ cười đẹp là sự kết hợp hài hòa giữa đôi môi, răng và nướu. Do đó, cười hở nướu làm mất đi tính thẩm mỹ, nhất là phụ nữ thường bị đánh giá là không nữ tính. Thậm chí, nhiều trường hợp có khuôn mặt và vóc dáng đẹp nhưng vẫn bị ảnh hưởng và thiếu thiện cảm do nụ cười hở lợi thiếu duyên dáng.

 Về mặt tướng số học, người ta cho rằng tướng số người cười hở lợi không tốt, có cốt cách xấu, tính nết không trung thực, cuộc sống vất vả, không thuận lợi. Quan niệm này đặc biệt rất nặng nề đối với phụ nữ, mọi người thường nghĩ phụ nữ cười hở lợi tướng số xấu, gian xảo, hay ghen và không tốt cho cuộc sống hôn nhân, dễ tán gia bại sản, vợ chồng khó hòa hợp và dễ đổ vỡ.

Cười hở lợi tốt hay xấu
Cười hở lợi tốt hay xấu

Trên thực tế, cười hở lợi tốt hay xấu về thẩm mỹ và cả tướng số chỉ là quan niệm của từng người. Bởi không phải ai có nụ cười hở lợi cũng là xấu và không phải người cười hở lợi tướng số đều không tốt, vất vả hay có cuộc sống không tốt. Đặc biệt, hiện nay với sự tiến bộ của nha khoa, thì chữa cười hở lợi không còn là điều không thể thực hiện được.

Xua tan nỗi lo cười hở lợi tốt hay xấu

Cười hở lợi chỉ là một khuyết điểm nhỏ trên khuôn mặt do nhiều nguyên nhân khác nhau như do răng, do xương hoặc do lợi phát triển không hài hòa, cân đối. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng cười hở lợi tốt hay xấu, hơn nữa tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục hoàn toàn bằng phương pháp phẫu thuật hoặc không phẫu thuật.

 Trường hợp cười hở lợi nhẹ, nguyên nhân là do răng hô hoặc do trường độ cong của môi lớn bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng hoặc tiêm hoạt chất giảm trường đọ co của vành môi khi cười.

Cười hở lợi có thể cải thiện bằng niềng răng
Cười hở lợi có thể cải thiện bằng niềng răng

Xem thêm: Dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn có tốt không – hiệu quả ra sao?

 Nếu cười hở lợi ở mức độ nặng thì tùy thuộc vào nguyên nhân, bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp phẫu thuật khác nhau như:

  • Trường hợp cười hở lợi do răng: Răng ngắn, nhỏ không cân đối với độ dài, rộng của nướu, khiến vùng nướu hở ra khi cười. Giải pháp chữa cười hở lở cho trường hợp này là phẫu thuật nha chu để tăng kéo dài thân răng ra, cân đối tỉ lệ răng với nướu để giảm mức độ cười hở lợi.
  • Trường hợp cười hở lợi do xương hàm: Chủ yếu do xương hàm trên phát triển quá mức, nhô ra phía ngoài, gây ra tình trạng nhìn thấy nướu cười. Khi đó, bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm để cắt bớt xương hàm trên, đẩy lùi hàm vào trong, cân chỉnh khớp cắn để làm hài hòa giữa răng nướu, đem lại nụ cười thẩm mỹ hơn.
  • Trường hợp cười hở lợi do lợi: thường do lợi phát triển quá phì đại. Giải pháp là phẫu thuật nướu để giảm cắt bớt lợi phì đại, khắc phục tình trạng hở lợi khi cười.
  • Trường hợp cười hở lợi do cường lực môi trên kéo quá mạnh: Bác sỹ sẽ bôi một hoạt chất để giảm cường lực cơ môi trên không còn kéo mạnh khi cười, kể cả khi không kiềm chế được cảm xúc cũng sẽ không bị tình trạng cười hở lợi.
Cười hở lợi có thể khắc phục triệt để bằng cách phẫu thuật
Cười hở lợi có thể khắc phục triệt để bằng cách phẫu thuật

Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi là một kỹ thuật phức tạp, không phải bác sĩ hay phòng nha nào cũng có đủ điều kiện để thực hiện. Do đó, để khắc phục nụ cười hở lợi, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa chất lượng, uy tín có bác sĩ tay nghề giỏi, đủ năng lực và giàu kinh nghiệm để đam bảo mang lại hiệu quả phục hồi tốt nhất.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa cười hở lợi
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa cười hở lợi

Bạn sẽ không còn phải băn khoăn cười hở lợi tốt hay xấu khi tới Nha Khoa. Vì bác sĩ tại đây đã thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật chữa cười hở lợi từ nhẹ tới nặng, đem lại vẻ đẹp toàn diện cho nụ cười và khuôn mặt. Ngoài ra, ca phẫu thuật được thực hiện trong phòng vô trùng, khép kín với đầy đủ máy móc hiện đại nên rất an toàn, không hề để lại biến chứng hay xay ra tình trạng lây nhiễm chéo.

Hy vọng với những chia sẻ về cười hở lợi tốt hay xấu trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng hơn về khiếm điểm này.